Tin tức

4 giải pháp cho phòng khách nhỏ đẹp lung linh

Nếu bạn sở hữu một phòng khách nhỏ hẹp, bạn đừng vội buồn phiền. Bởi bạn hoàn toàn có thể phù phép để nới rộng không gian phòng khách nhờ cách bài trí và lựa chọn nội thất tinh tế. Bài viết này sẽ cho bạn 4 giải pháp để biến phòng khách nhỏ của bạn thành một góc tiếp khách đẳng cấp.

Xem ngay:

Đây không chỉ là nơi tiếp đón bạn bè quý đến chơi nhà, phòng khách là nơi diễn ra các hoạt động sinh hoạt chung. Bởi vậy, phòng khách cần đáp ứng được tính công năng, sau đó mới là vẻ đẹp. Vẻ đẹp của căn phòng khách không hề phụ thuộc vào diện tích căn phòng, mà phụ thuộc rất lớn vào sự sáng tạo của gia chủ cũng như người thiết kế nội thất.

Gam màu sáng tạo ra hiệu ứng thị giác mạnh

thiết kế phòng khách nhỏ

Gam màu sáng tạo ra hiệu ứng thị giác mạnh

Màu sắc có tác động rất mạnh đến hiệu ứng thị giác. Bạn không thể lựa chọn những màu sắc nóng, nổi bật cho căn phòng khách nhỏ hẹp. Bởi làm như vậy sẽ tạo ra cảm giác chật chội và thêm bức bối cho căn phòng. Một giải pháp rất hữu ích cho phòng khách nhỏ chính là sử dụng những gam màu lạnh, nhẹ nhàng và trang nhã. Đồng thời, màu sắc cần phải được sử dụng theo mức độ đậm nhạt khác nhau để tạo ra chiều sâu cho căn phòng.

Tận dụng ánh sáng cho phòng khách nhỏ

Để có được ảo giác về một căn phòng rộng rãi và tràn đầy sinh khí hãy sử dụng ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên giúp cho căn phòng giữ được sự thông thoáng, đồng thời giúp màu sắc thêm tươi mới hơn.

thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

Tận dụng ánh sáng cho phòng khách nhỏ

Nếu căn nhà bạn có mặt thoáng, hãy tiến hành lắp những ô cửa sổ nhỏ bằng kính cho phòng khách để tận dụng sức mạnh của ánh sáng. Nếu nhà bạn không đủ diện tích mặt bằng thì cách tốt nhất là sử dụng ánh sáng nhân tạo với những bóng đèn sáng trắng. Việc này không chỉ giúp “nhân đôi” diện tích căn phòng mà còn tạo điểm nhấn cho các chi tiết nội thất thời thượng khác.

Màu sắc tương phản giúp tạo độ sâu cực tốt

thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

Màu sắc tương phản giúp tạo độ sâu cực tốt

Phòng khách không chỉ cần đẹp mà còn cần phải thể hiện được cá tính riêng của gia chủ. Với những phòng khách nhỏ hẹp, cá tính của gia chủ phải đi liền với việc nới rộng không gian. Bạn có thể tạo ra sự khác biệt cho phòng khách nhỏ của mình bằng những tone màu riêng biệt. Bạn hãy khéo léo tối giản khi phối hợp từng màu sắc, để có được sự hài hòa, trẻ trung, thông thoáng và cũng không kém phần sang trọng.

Sử dụng đồ nội thất bằng kim loại

thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

Sử dụng đồ nội thất bằng kim loại cho thiết kế phòng khách nhỏ hẹp

Với đồ nội thất bằng kim loại, thiết kế phòng khách nhỏ của bạn sẽ trở nên thật hiện đại, độc đáo. Đây cũng chính là xu hướng thiết kế nội thất trong những năm gần đây. Điểm nhấn của nội thất kim loại chủ yếu đến từ những đồ gia dụng điện tử. Những chiếc tivi siêu mỏng cùng gam màu trung tính, cùng những thiết kế tối giản đầy nét quyến rũ. Tránh lựa chọn những yếu tố rườm rà cho phòng khách nhỏ hẹp.