Tạp chí nội thấtTin tức

4 Sai lầm thường gặp khi trang trí nhà diện tích nhỏ

Trang trí nội thất nhà không bao giờ là điều đơn giản, đặc biệt là đối với những căn nhà nhỏ. Việc trang trí nội thất sẽ làm cho căn nhà của bạn trở nên đẹp và hiện đại hơn. Thế nhưng bạn cũng sẽ dễ gặp phải những sai lầm mà bạn chưa từng nghĩ tới được chúng tôi liệt kê dưới đây.

1. Chỉ dùng màu sắc sáng

Khi trang trí nhà đẹp, có nhiều gia đình chỉ sử dụng màu sắc sáng. Điều này là một sai lầm. Chúng ta không thể phủ nhận gam màu tươi sáng sẽ giúp ngôi nhà nhỏ trở nên rộng rãi và thông thoáng hơn.

Chỉ sử dụng màu sắc sáng trong trang trí nhà

Chỉ sử dụng màu sắc sáng trong trang trí nhà

Thế nhưng, nếu pha vào đó một vài nét chấm của tone màu trầm hoặc màu nổi bật trong những món đồ nội thất sẽ giúp không gian có chiều sâu hơn.

>> Tham khảo ngay bài viết trang trí nhà bằng màu trắng kết hợp với nội thất gỗ để có được cách sử dụng màu sắc hợp lý nhất.

2. Trang trí nhà với đồ nội thất cỡ nhỏ

Trang trí nội thất nhà với những món đồ cỡ nhỏ sẽ càng làm tăng thêm cả giác khó chịu cho gia chủ và gia đình. Để khắc phục điều này, hãy sử dụng những món đồ nội thất có kích cỡ trung bình. Điều này sẽ giúp căn phòng của bạn có cảm giác rộng lớn hơn.

Sai lầm khi trang trí nhà với đồ nội thất cỡ nhỏ

Sai lầm khi trang trí nhà với đồ nội thất cỡ nhỏ

3. Không sử dụng giấy dán tường để trang trí nội thất

Có nhiều gia đình tự trang trí nhà cửa và không thích sử dụng giấy dán tường. Lý do họ đưa ra là vì sử dụng giấy dán tường sẽ khiến căn phòng càng trở nên rối mắt hơn.

Trang trí căn hộ nhỏ không sử dụng giấy dán tường

Trang trí căn hộ nhỏ không sử dụng giấy dán tường

Thế nhưng, trong thực tế hoa văn trên giấy dán tường có thể khiến mọi người tập trung và giấy dán tường mà quên đi diện tích nhỏ hẹp trong căn phòng.

4. Không sử dụng rèm cửa hoặc treo rèm quá thấp

Đây cũng là một sai lầm thường gặp trong các căn nhà có diện tích nhỏ. Không sử dụng rèm cửa hoặc treo rèm thấp sẽ khiến cho căn phòng bị rút ngắn chiều cao.

Không sử dụng rèm cửa hoặc sử dụng rèm cửa quá thấp

Không sử dụng rèm cửa hoặc sử dụng rèm cửa quá thấp

Để khắc phục điều này, bạn hãy cố gắng lắp rèm cửa cao sát với trần nhà để tăng ảo giác trần nhà cao hơn. Tạo ra sự thông thoáng và thoải mái cho căn phòng.

>> Để có được một căn nhà nhỏ đẹp như ý, bạn còn chần chừ gì mà không xem ngay cách biến hóa thần kỳ giúp nhà nhỏ trở nên rộng hơn.