Tạp chí nội thất

5 lưu ý mà bạn cần biết khi quyết định trồng cây cảnh trong nhà

Ngày nay cây xanh càng ít thấy trên đường phố những đô thị lớn khiến không khí bị ô nhiễm bởi khói bụi của xe cộ, đường phố. Việc trồng cây cảnh trong nhà giúp cho không gian sống thoáng mát, tươi xanh vừa thanh lọc không khí giúp chúng ta có thể giảm stress của một ngày làm việc.

Ánh sáng mặt trời

Nếu bạn muốn trồng cây cảnh trong nhà thì nên đảm bảo không gian chăm sóc cây luôn đầy đủ ánh sáng chiếu vào vì cây xanh cần quang hợp thì mới có thể phát triển tự nhiên được. Không nên trồng cây cảnh trong một căn phòng bí bách khiến cây phản tác dụng lại bạn rất nguy hiểm.

trồng cây cảnh trong nhà

trồng cây cảnh trong nhà

Nếu nhà bạn để cây cảnh chỗ thiếu ánh sáng thì bạn có thể mua loại đèn chiếu vào cây thay vì ánh sáng mặt trời cũng rất hiệu quả nhưng tốt nhất vẫn nên để gần cửa sổ nơi ánh sáng luôn chiếu vào

Bạn có thể quan tâm: CÁCH TRỒNG HOA HƯỚNG DƯƠNG TẠI NHÀ CHO MÙA XUÂN THÊM RỰC RỠ

Nên tưới nước thường xuyên

Nên lưu ý khi bạn có kế hoạch trồng cây cảnh trong nhà thì nên đảm bảo chăm sóc cây xanh thường xuyên. Chăm tưới cây nhưng đừng tưới quá nhiều cho cây vì chậu cây cảnh thoát nước rất chậm, bạn chỉ nên tưới một lượng nước vừa đủ và thường xuyên tưới để cây không bị khô héo. Bạn cũng có thể kết hợp với vòi xịt để các tán cây cung cấp đầy đủ độ ẩm không bị héo úa lá.

trồng cây cảnh trong nhà

trồng cây cảnh trong nhà

Những loại cây trồng trong nhà cần đặc biệt chú ý đến việc mua những chậu cây phù hợp. Có thể sử dụng những loại chậu cảnh có đĩa đệm bên dưới để dễ dàng trong khi di chuyển và thoát nước tốt.

Bón phân

Bón phân là một công đoạn vô cùng quan trọng cho những người chăm sóc cây cảnh. Phân bón thúc đẩy quá trình của cây giúp cây phát triển tự nhiên và khỏe mạnh nhanh tốt. Bạn không nên bón quá ít và cũng không nên bón nhiều, tốt nhất là lập thời gian biểu để bón cho hiệu quả.

trồng cây cảnh trong nhà

trồng cây cảnh trong nhà

Bạn có thể xem thêm: ẤN TƯỢNG VỚI NGÔI NHÀ ĐẸP MANG PHONG CÁCH NĂNG ĐỘNG

Phòng bệnh cho cây

Trồng cây cảnh trong nhà  không được dùng thuốc trừ sâu nhưng có thể dùng thuốc diệt muỗi để thay thế. Cây và hoa mắc bệnh phấn trắng thì có thể dùng khăn và cồn lau sạch, nếu mức độ bệnh nghiêm trọng thì cần phải để cây ra ngoài rồi mới được sử dụng các loại thuốc.

trồng cây cảnh trong nhà

trồng cây cảnh trong nhà

Bạn có thể quan tâm: ẤN TƯỢNG VỚI MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ ĐẸP, BẮT MẮT

Phục hồi khi cây bị khô héo

Khi phát hiện cây có hiện tượng vàng úa, khô héo, rụng lá… cần kịp thời có những biện pháp chăm sóc giúp cây hồi phục lại sức sống. Không nên cho cây tiếp xúc trực tiếp với  ánh sáng mặt trời  gây ảnh hưởng bất lợi đến cành cây, lá cây hoặc có thể làm cho cây chết do bị mất nước. Đặt cây cần chăm sóc cây ở nơi mát mẻ, không khí trong lành và nên tránh gió mạnh.

Trồng cây cảnh trong nhà vừa là đồ trang trí vừa là giá trị tinh thần của mỗi căn nhà, bởi vì cây cảnh giúp không khí tươi mát hơn lọc bỏ bụi bẩn. Cây xanh cũng giúp đầu óc thoải mái giảm stress và khiến cho tinh thần phấn chấn hơn rất nhiều. Vì vậy nếu có thể sao bạn không trồng cây cảnh trong nhà giúp cho ngôi nhà thêm xinh.