Phong thủy nhà ở

Cách bố trí bếp theo phong thủy đem lại may mắn vào nhà

Phòng bếp là một trong những căn phòng quan trọng nhất của ngôi nhà. Bếp là nơi giữ lửa của gia đình. Chính vì thế, bố trí bếp theo phong thủy sẽ đem lại may mắn và nhà. 

Chúng ta đều biết rằng, phòng bếp là nơi chuẩn bị và lưu trữ thức ăn. Mà thức ăn là nguồn chính có tác dụng với sức khỏe của cả gia đình, chính vì thế việc có một không gian sạch sẽ, gọn gàng để sáng tạo món ăn là rất quan trọng. Vậy đối với phòng bếp bạn nên bố trí như thế nào cho hợp với phong thủy.

Trang trí nhà bếp bằng bức tranh trên tường

Cách trang trí phòng bếp đẹp bằng bức tranh sẽ giúp cho căn phòng không những đẹp mà mọi người cảm thấy cảm thấy yên bình và dễ chịu hơn khi vào bếp.Ngoài ra, phòng bếp nên có một chiếc gương để giúp cho căn phòng luôn sáng sủa.

Theo phong thủy, nếu bạn không muốn tiền bạc thất thoát thì hãy giữ cho bếp nấu và lò nướng luôn luôn sạch sẽ nhé. Tất cả dao và kéo nên được cất giữ sao cho các đầu nhọn quay xuống dưới hoặc khuất tầm mắt. Treo tranh là cách để bạn không bị thất thoát tiền của.

Chọn màu sắc trong trang trí phòng bếp đẹp

Bạn nên chọn những màu tươi sáng cho phòng bếp của gia đình, điều này có tác dụng giúp thu nạp được những năng lượng cho căn phòng, đem lại tài lộc may mắn cho gia chủ. Theo phong thủy, phòng bếp nên có những đồ dùng đại diện cho cả năm yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bạn nên sử dụng kiểu đèn sân khấu cho phòng bếp vì chúng không tạo ra bóng tối.

Xem thêmNhững điều kiêng kị trong thiết kế bếp mà gia chủ cần biết

Cách đặt cửa phòng bếp theo phong thủy

Theo bài trí phong thủy phòng bếp, bạn không nên bố trí cửa phòng bếp nằm trên một đường thẳng với cửa trước hoặc cửa sau vì nó có thể gây ra bệnh tật và mất mát tiền bạc. Cửa phòng bếp cũng không nên ở trên cũng một bức tường với phòng ngủ và cũng không nên tạo thành một đường thẳng với cửa trước và cửa sổ để tránh cho các luồng khí trong nhà chuyển động quá nhanh. Ngoài ra, bạn không nên sử dụng vật liệu kính trong suốt để làm cửa phòng bếp.

Chọn nội thất trong phòng bếp

Bạn chú ý các bề mặt nội thất phòng bếp nên có cạnh tròn. Bởi các cạnh sắc nhọn được đánh giá là không tốt đối với phong thủy phòng bếp, nó có thể dẫn đến sự căng thẳng giữa các thành viên trong gia đình.

Bếp nấu, bồn rửa bát và tủ lạnh nên tạo thành một hình tam giác. Bố trí như vậy, nó sẽ tránh sự xung đột giữa các yếu tố nước và lửa và cho phép bạn dễ dàng di chuyển giữa ba nơi quan trọng nhất trong bếp.

Căn phòng phải luôn sạch sẽ bởi vì trong phòng bếp luôn xảy ra sự “xung đột” giữa hai yếu tố nước và lửa. Theo đó, lò nướng, bếp nấu, lò vi sóng, máy nướng bánh mỳ… đại diện cho lửa. Bồn rửa bát, tủ lạnh, máy giặt, máy rửa bát… đại diện cho nước.

Đó là những nguyên tắc cơ bản trong cách bố trí bếp theo phong thủy mà tất cả mọi người đều cần biết.

Theo Baomoi