Phong thủy nhà ở

Cách đặt gương trong phòng ngủ tránh gặp phải tai họa

Phòng ngủ đẹp không chỉ phản ánh tính cách của chủ nhân căn nhà mà qua đó phòng ngủ đẹp mang lại tới cho bạn một không gian nghỉ ngơi, thư giãn nhất góp phần mang lại cho căn phòng một màu sắc ấm áp và tinh tế nhất.  Chính vì thế trong thiết kế phòng ngủ thì việc đặt gương rất quan trọng đối nó sẽ giúp cho bạn gặp nhiều may mắn hơn rất nhiều nếu biết cách đặt gương hợp phong thủy. 

Tránh gương rọi thẳng vào giường ngủ

Không nên để gương soi đối diện dọi thẳng vào giường ngủ vì theo phong thủy thì cách bố trí này sẽ dẫn đến những bất hòa trong quan hệ vợ chồng, khiến họ thường xuyên tranh chấp, đấu khẩu. Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy cho rằng nếu gương chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ sẽ tạo ra nặng lượng âm, nó sẽ phá vỡ tình cảm vợ chồng, đặc biệt gây ra sự phản bội của một trong hai người.

Chọn hướng khi đặt gương

Nên đặt gương theo hướng đông nam, bắc và đông, bởi theo luật phong thủy, đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt, đặt hướng Bắc có tác dụng giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi.

Phong thủy đặt gương trong phòng ngủ

Không nên đặt gương theo hướng Nam vì nó sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa. Nếu tình trạng ấy không được khắc phục kịp thời, sẽ dẫn dẫn đến những tổn thương ngày càng lớn hơn về mặt tình cảm giữa hai vợ chồng.

Xem ngay: Những loại tranh phong thủy treo phòng ngủ mà gia chủ cần biết

Trong trường hợp vừa bước vào phòng mà phải đối diện với bức tường thì nên treo một chiếc gương trên tường để cải thiện không gian chật hẹp. Gương có tác dụng làm tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống, đem lại cái nhìn rộng mở cho chủ nhân.

Vị trí đặt gương như thế nào cho chuẩn

Nên đặt gương đối diện cửa sổ, bởi gương sẽ phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài. Bên cạnh đó, việc đặt gương đúng vị trí thích hợp sẽ giúp luân chuyển năng lượng và các luồng khí trong nhà một cách dễ dàng.
Bàn làm việc cũng không nên đặt gương. Vì nếu đặt gương ở những vị trí phản chiếu bàn làm việc hoặc phản chiếu những nơi làm việc trong nhà sẽ khiến sự nghiệp không phát triển, hơn nữa còn biểu thị công việc tăng lên gấp bội, ảnh hưởng đến hiệu quả.

Không treo hai chiếc gương đối diện với nhau, vì như thế sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, không có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong nhà. Đặt gương đúng sẽ giúp cho bạn gặp nhiều may mắn và đem lại nhiều may mắn vào nhà.

Nguồn: cafeland.vn