Tin tức

Cách thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 nhỏ nhưng hiện đại

Thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 tuy nhỏ nhưng vô cùng hiện đại và tinh tế góp phần mang lại cho không gian một màu sắc mới và độc đáo nhất.  Cách thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 đơn giản được chúng tôi chia sẻ dưới đây chắc chắc sẽ mang đến cho bạn một không gian phòng ngủ gọn gàng, khoa học, đặc biệt là mang tính hiện đại và thẩm mỹ cao.

Không phải gia đình nào cũng có không gian diện tích rộng rãi để thiết kế một phòng ngủ theo sở thích của mình. Tuy nhiên, để tiết kiệm diện tích cho những phòng khác, nhiều gia đình để để dành khoảng 10m2 để thiết kế phòng ngủ. Mặc dù với diện tích khiêm tốn nhưng họ vẫn sở hữu được phòng ngủ thoải mái, tiện nghi, là nơi vừa nghỉ ngơi, vừa giải trí. Bởi họ biết cách thiết kế phòng ngủ nhỏ theo cách thông minh nhất. Hãy cùng tham khảo mẫu thiết kế dưới đây nhé.

 Chọn phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ hiện đại

Đối với bất cứ phòng ngủ nhỏ nào bạn cũng cần phải chọn được phong cách thiết kế để tận dụng diện tích cũng như phù hợp với sở thích của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất phải làm sao để không gian nhỏ tiết kiệm diện tích cũng như đảm bảo thời gian nghỉ ngơi và thoải mái nhất.

Hiện nay, đối với phòng ngủ nhỏ 10m2, bạn có thể chọn phong cách thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được tính hiện đại hoặc đương đại của phòng ngủ. Bạn có thể thực hiện theo các cách thiết kế như phòng ngủ lớn nhưng tối giản một vài đồ dùng trong phòng. Như vậy, điều quan trọng đầu tiên là bạn cần phải tìm được phong cách thiết kế cho phòng ngủ của nhỏ của mình.

Sử dụng nội thất đa năng

Sau khi chọn được phong cách thiết kế, việc quan trọng là phải chọn được các đồ nội thất vừa đa năng vừa có diện tích vừa vặn với phòng ngủ 10m2. Các đồ nội thất đa năng nghĩa là nên sử dụng các loại nội thất có thể sử dụng được vào nhiều việc. Ví dụ như sử dụng giường nhỏ, đặt ở trên cao.

Cách làm này vừa tiết kiệm được diện tích phía dưới, vừa có thể nghỉ ngơi hay giải trí, đọc sách trên giường. Với khoảng trống bên dưới giường, bạn có thể tận dụng để lưu trữ đồ, tạo thành góc làm việc tiện dụng.

Thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 đơn giản

Tối giản đồ nội thất chính là giải pháp không thể bỏ quan khi thiết kế phòng ngủ nhỏ. Bởi đây chính là cách để bạn tạo ra không gian phòng ngủ vừa gọn gàng, khoa học, tạo cảm giác rộng rãi nhất. Vậy nên tối giản khi thiết kế như thế nào. Vì thế khi thiết kế nội thất phòng ngủ, bạn nên sử dụng những đồ vật trơn nhẵn, ít họa tiện để dễ dàng kết hợp chúng lại với nhau.

Xem ngayCách bố trí phòng ngủ giúp thoát khỏi kiếp FA

Ngoài ra, việc sử dụng gam màu để thiết kế phòng ngủ nhỏ nên sử dụng gam màu nhẹ nhàng như: Trắng kem, trắng sữa… sẽ giúp không gian trở nên tươi sáng hơn. Hơn nữa, đây là màu làm nổi bật thêm các đồ nội thất.

Nếu thiết kế thêm những chiếc đèn tường với hướng sáng hắt lên sẽ tạo cảm giác trần nhà được đẩy cao hơn, thoáng đãng hơn. Đó chính là cách tối giản tuyệt vời nhất khi thiết kế phòng ngủ 10m2.

Xem thêm mẫu thiết kế phòng ngủ đẹp đơn giản: https://thietkehomexinh.com/mau-thiet-ke-phong-ngu-dep-don-gian

Như vậy, để thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 không phải là quá khó khăn. Hi vọng kiến thức trên sẽ đem lại cho bạn những cách thiết kế hữu ích để thiết kế cho căn phòng mình.

Nguồn ảnh: Phạm Tiến Dũng