Tin tức

Để có thiết kế nội thất biệt thự đẹp cần phải lưu ý điều gì?

Khi đã sở hữu một căn biệt thự trong tay thì việc lựa chọn và thiết kế nội thất biệt thự quả là mất nhiều thời gian, công sức và trí óc để có thể mang lại một sản phẩm hoàn thiện nhất có thể. Mỗi người thì có một sở thích và nhu cầu khác nhau chính vì thế việc lựa chọn không gian sống cũng sẽ khác nhau và nó sẽ hình thành nên các phong cách thiết kế nội thất biệt thự khác nhau.. Đó có thể là phong cách hiện đại, sang trọng hoặc cổ điển, cũng có khi là mang phong cách Châu Âu.

Thiết kế nội thất biệt thự đẹp là phải mang lại được cảm giác thoải mái, dễ chịu, nhẹ nhàng và thư thái cho gia chủ. Nó là sự hài hòa giữa nội thất trong nhà, các yếu tố bên ngoài, hài hòa về màu sắc, phong thủy, hài hòa với khung cảnh thiên nhiên, mọi thứ xung quanh ngôi nhà.

Thiết kế biệt thự đẹp đòi hỏi kiến trúc sư phải luôn suy nghĩ, tìm tòi, cân nhắc,lựa chọn loại hình thiết kế, sao cho phù hợp với mong muốn, đặc điểm riêng của gia chủ. Nhưng có những điều phải hết sức chú ý như:

1.  Màu sắc

Màu sắc được đánh giá là một nhân tố hàng đầu quyết định đến giá trị thẩm mỹ của một mẫu thiết kế nội thất với bất kì thiết kế nhà ở, văn phòng hay chung cư. Muốn có một thiết kế nội thất biệt thự đẹp, thì phải biết cách kết hợp hài hòa màu sắc với nhau để tạo nên sự thoải mái, dễ chịu và tinh tế.

Bạn vẫn có thể chọn những màu bạn thích nhưng phải đảm bảo về độ hài hòa. Đồng thời phải biết tạo nên những điểm nhấn độc đáo riêng trong không gian sống để luôn cảm thấy không bị tẻ nhạt, đơn điệu.

2.  Ánh sáng

Nếu màu sắc là yếu tố quan trọng đầu tiên thì ánh sáng là yếu tố quan trọng thứ hai. Một căn biệt thự thì chắc chắn sẽ phải tận dụng ánh sáng tự nhiên. Sự kết hợp giữa nội thất phải thật vừa phải, không quá sáng cũng không quá tối. Bên cạnh đó chúng ta kết với hệ thống đèn chiếu sáng để tạo nên không gian hài hòa, đẹp mắt.

3. Hài hòa về bố cục

Bố cục của một căn nhà được cấu thành từ nhiều yếu tố khác nhau, thiết kế nội thất biệt thự rất cần có sự hài hòa về bố cục bởi mỗi thứ trong ngôi nhà đều liên quan đế nhau và có sự gắn kết, tương tác với nhau, với nội thất trong căn phòng  để tôn lên vẻ đẹp của chúng.

4.  Bố trí cửa sổ trong căn nhà

Biệt thự thì chắc hẳn sẽ có rất nhiều cửa sổ, vì thế việc bố trí cửa sổ để lấy ánh sáng vào trong nhà thế nào cũng rất quan trọng. Và để có một phong cách thiết kế đẹp thì việc trang trí và lựa chọn khung cửa như thế nào để tạo cảm giác nhìn từ bên ngoài vào đẹp và tinh tế.

5.  Trang trí sáng tạo, tạo nên cá tính riêng

Ngoài sự tính toán trong bản thiết kế bố cục và tính toán trong cách sắp xếp nội thất của không gian, trong cách trang trí thì chúng ta có thể trang trí theo ý tưởng của chúng ta mà không phải theo bất cứ sự sắp đặt nào.

Sự đặc trưng, cá tính riêng sẽ mang đến một không gian mới mẻ. Có người lựa chọn sự đơn giản nhưng không hề nhàm chán, nhưng có người lại có phong cách hiện đại, thích sự sang trọng..

Tóm lại, việc xây dựng một căn nhà biệt thự không phải đơn giản. Để có được một thiết kế nội thất đẹp chúng ta phải lựa chọn một kiến trúc sư có kiến thức thật sự sáng tạo và tinh tế để có thể nhìn nhận được, đội ngũ thi công phải chuyên nghiệp và tỉ mỉ, có trình độ tay nghề cao. Hi vọng những lưu ý trên đây có thể giúp chúng ta có được một kết quả tốt nhất.