Tin tức

Kinh nghiệm thiết kế và thi công nội thất văn phòng

Ngày nay, việc thiết kế và thi công nội thất văn phòng đang được các doanh nghiệp, công ty rất quan tâm và chú trọng đầu tư. Bởi vì văn phòng thể hiện bộ mặt của công ty , nó có đẹp thì khách hàng mới đánh giá cao trước khi đề cập đến chất lượng sản phẩm hay dịch vụ của công ty đó. Ngoài ra văn phòng là nơi làm việc của các nhân viên, có hiện đại chuyên nghiệp thì cũng sẽ làm tăng cảm giác muốn làm việc và cảm hứng sáng tạo của nhân viên, từ đó sẽ làm tăng lợi ích cho doanh nghiệp, công ty.

Tuy nhiên để bắt đầu với việc thiết kế và thi công nội thất văn phòng thì các doanh nghiệp cũng đang rất đau đầu vì thiết kế và thi công văn phòng là một quá trình cần sự kết hợp của rất nhiều yếu tố. Chính vì thế các doanh nghiệp nên tìm hiểu những kinh nghiệm, bài học của những người đi trước trong vấn đề này nhé.

1. Lựa chọn nhà thầu thiết kế & thi công nội thất văn phòng riêng hay trọn gói

Khi có kế hoạch làm lại hoặc làm mới văn phòng thì ta sẽ phải nghĩ đến việc thuê thiết kế và thi công nội thất văn phòng và sẽ phải cân nhắc thuê các đơn vị thiết kế và thi công nội thất khác nhau hay trọn gói. “Liệu lựa chọn nhà thầu thi công từng phần chi phí có rẻ hơn không?” đây thường là những băn khoăn của các doanh nghiệp khi bắt tay vào xây dựng một văn phòng mới.

Thuê thiết kế và thi công văn phòng trọn gói sẽ có những ưu điểm hơn so với thuê riêng lẻ. Điển hình như chúng ta sẽ tiết kiệm thời gian hơn, tiến độ diễn ra nhanh hơn, dễ kiểm soát hơn và vấn đề bảo hành sau này cũng sẽ dễ dàng hơn khi chúng ta làm việc với một đơn vị.

Tuy nhiên trước khi chọn thuê một đơn vị nào đó thì chúng ta cũng phải tìm hiểu rất nhiều các đơn vị khác nhau để có thể đưa ra một lựa chọn.

Nếu bạn có đủ thời gian để lựa chọn, tham khảo các đơn vị thì bạn sẽ chọn được các đơn vị chất lượng, có giá cạnh tranh, làm việc chuyên nghiệp, mà lại có thể đàm phán được các ưu đãi và hỗ trợ giá cho gói thiết kế nội thất.

>> Tham khảo thêm những Thiết kế nội thất văn phòng hải phòng

2. Định hướng phong cách khi thiết kế thi công văn phòng làm việc

Trước khi bắt tay vào thiết kế và thi công thì chủ doanh nghiệp phải xác định được phong cách chủ đạo mà mình muốn xây dựng cho văn phòng của mình. Thiết kế nội thất văn phòng đẹp, hiện đại, sang trọng ấn tượng, hay đơn giản, tối ưu hóa công năng…

Khi phong cách đã được xác định rõ ràng thì mọi công đoạn tiếp theo chỉ cần bám sát phong cách chủ đạo này và thực hiện sẽ giúp không gian văn phòng luôn đảm bảo tính đồng bộ, nhất quán đồng thời tiến độ thực thi sẽ diễn ra nhanh hơn.

>> Tham khảo thêm một vài mẫu nội thất thiết kế tủ bếp

3. Thiết kế thi công nội thất văn phòng nên phân chia không gian khoa học

Không gian văn phòng bao gồm nhiều không gian khác nhau, các phòng ban khác nhau như nơi làm việc cho nhân viên, phòng giám đốc, lễ tân….Mỗi phòng ban lại có tính chất công việc khác nhau và điều kiện làm việc khác nhau.

Do đó, khi thiết kế nội thất văn phòng, doanh nghiệp cần chú ý phân chia vị trí từng không gian cho từng phòng ban một cách khoa học và hợp lý nhằm tạo môi trường văn phòng hiện đại, chuyên nghiệp và thoải mái nhất cho mọi nhân sự.

4. Tối ưu hóa công năng khi bố trí không gian trong quá trình thiết kế thi công nội thất văn phòng

Nội thất văn phòng cần được bố trí dựa trên công việc và không gian của văn phòng. Nếu được bố trí hợp lý, chúng sẽ giúp công việc được giải quyết một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn rất nhiều đồng thời giúp nhân viên thoải mái hơn.

Ngược lại, nếu bố trí không hợp lý, chúng sẽ trở thành những yếu tố gây cản trở tới công việc hàng ngày của nhân viên.

Chính vì thế, doanh nghiệp cần tính toán kỹ lưỡng để có thể lựa chọn và sắp xếp hệ thống nội thất một cách tối ưu nhất cho các phòng làm việc của mình.

Hi vọng những kinh nghiệm trên đây có thể giúp các doanh nghiệp khi thiết kế và thi công nội thất văn phòng của mình.