Tin tức

Sơ lược về thiết kế nội thất biệt thự đơn lập

Trong thời buổi kinh tế ngày càng phát triển, cuộc sống con người ngày càng trở nên tất bật. Và họ cần những không gian để nghỉ ngơi và thư giãn, giải tỏa những áp lực cuộc sống. Biệt thự đơn lập là một không gian sống được nhiều các gia đình lựa chọn là nơi trở về sau mỗi ngày dài. Chính vì thế thiết kế biệt thự đơn lập được nhiều các gia đình đầu tư quan tâm.

Biệt thự đơn lập là biệt thự được xây dựng theo kiến trúc độc lập với 4 mặt tiền. Về cơ bản biệt thự đơn lập là một hình thái của biệt thự vườn. Thông thường, những ngôi biệt thự đơn lập đều có thiết kế đơn giản, không cầu kỳ. Điểm đặc trưng của loại biệt thự này chính là tất cả không gian sống, thư giãn đều trong chính căn biệt thự.

Đặc điểm thiết kế biệt thự đơn lập

Thiết kế biệt thự đơn lập thường đi với một không gian mở phía trước với sân trước, vườn nằm sau. Bên cạnh đó những ngôi biệt thự đơn lập còn có tiểu sảnh bên hiên nhà ôm trọn không gian sống. Nó tạo ra sự gần gũi hòa hợp với thiên nhiên.

Về thiết kế nội thất biệt thự đơn lập, một căn biệt thự đơn lập thường có 2 đến 3 tầng. Tầng 1 cũng thường bao gồm đầy đủ các phòng sinh hoạt chung như phòng khách, phòng ăn, phòng bếp.

Những tầng khác sẽ là các phòng ngủ riêng cho chủ nhà hoặc khách được kết hợp khéo léo với các phòng sinh hoạt nhỏ, phòng sinh hoạt chung, nơi làm việc hoặc góc thư giãn.

Phong cách thiết kế nội thất biệt thự đơn lập

Phong cách thiết kế biệt thự cũng xoay quanh hiện đại, cổ điển, hay tân cổ điển. Mỗi phong cách lại có những đặc trưng riêng. Dù có chọn phong cách nào thì cũng cần phải kết hợp những yếu tố: màu sắc, thiết kế, chất liệu một cách hài hòa nhất.

Biệt thự đơn lập hiện đại sẽ lựa chọn những màu sắc đơn giản như xám, be hoặc trắng. Từ màu sơn ngoài căn biệt đến những đồ nội thất bên trong biệt thự như bàn ghế, kệ, tủ tivi hay đồ trang trí trong phòng nên được chọn lựa theo một sự thống nhất.

Còn với những căn biệt thự đơn lập cổ điển hay tân cổ điển thường thiên về sự sang trọng, cổ xưa một chút, sử dụng những màu sắc tự nhiên như màu gỗ, retro hay nâu gỗ.

Về kiến trúc

Biệt thự đơn lập có kiến trúc độc lập tạo thành một chỉnh thể, hình khối riêng biệt. Bốn mặt biệt thự đều có mặt thoáng nhất định. Kiến trúc của bốn mặt này nhìn rất tổng thể và hài hòa và có thể chia công năng của mỗi mặt như mặt trước, mặt sau, mặt bên phải và bên trái.

Về xây dựng

Biệt thự đơn lập được xây dựng giữa một lô đất có tường rào bao quanh. Phần xây dựng biệt thự không được tiếp giáp với bất kỳ mặt tường rào nào của lô đất. Và khoảng cách của phần xây dựng biệt thự đến tường rào cần đủ rộng để người đi lại một cách bình thường. Thông thường xung quanh phần diện tích đất trống này thường được trồng cây, tiểu cảnh, sân vườn… làm tôn vẻ đẹp của căn biệt thự và cũng là không gian sinh hoạt ngoài trời của gia chủ.

Biệt thự đơn lập là ý tưởng tuyệt vời cho những ai yêu thích không gian sống yên bình và mong muốn biệt thự của mình sẽ là nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời cho ngày cuối tuần.

Thiết kế nội thất hải phòng