Phong thủy nhà ở

Những cấm kị trong cách bố trí phong thủy trong nhà

Phong thủy của không gian sống ảnh hưởng đến vận may, sức khỏe, tiền tài của các thành viên trong gia đình. Hiểu rõ cách bài trí phong thủy trong nhà là điều vô cùng tốt đối với chủ nhân ngôi nhà. Sau đây là những cấm kỵ trong cách bố trí nhà ở.

Phòng khách là nơi quan trọng về tài vận. Nếu biết kết hợp nội thất trong căn phòng thì sẽ rất có lợi cho gia chủ trong phong thủy. Theo các chuyên gia phong thủy, phòng khách là nơi dễ mất cân bằng nhất vì thế cần phải bố trí nội thất sao cho phù hợp với không gian và lưu ý luôn giữ cho phòng khách sạch sẽ gọn gàng.

Các căn hộ có cửa chính đối diện với cửa thang máy dù thuận tiện trong việc đi lại, nhưng lại dễ khiến chủ nhà gặp điều không tốt. Nếu cửa thang máy nằm bên phải cửa chính căn hộ bạn đang sống thì phong thủy sẽ lại càng xấu. Bạn có thể hóa giải thế xấu của phong thủy bằng cách tạo một khoảng trống ngăn cách giữa cửa chính và không gian còn lại của ngôi nhà.

Xem thêm:

Đối với đồ nội thất, bạn không nên đặt đồ nội thất quay lưng ra cửa trước. Hãy chú trọng đến việc kê ghế sofa có vị trí lưng tựa tường. Chiếc bàn trà trong phòng khách nên chọn loại bàn có thế vững chãi. Bên cạnh đó, bạn nên bố trí nội thất trong phòng khách thoáng đãng, có lối đi… Tất cả những điều này sẽ rất có lợi cho sức khỏe, tình yêu, sự giàu có của bạn

Trong nội thất trong phòng ngủ, bạn không nên chọn chất liệu yếu, dễ bị mọt, đồng thời cũng tránh chọn giường ngủ có chân không cân bằng – chân cao chân thấp. Nếu đồ nội thất trong phòng ngủ có dấu hiệu bị hư hỏng thì cần nhanh chóng được thay mới. Bởi phong thủy phòng ngủ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, nếu không biết cách sắp xếp sẽ dễ dẫn tới những trường hợp xấu xảy ra.


Trong nhà có quá nhiều gương sẽ làm mất đi tài khí, khiến cho tiền tài hư hao. Bề mặt láng bóng của thủy tinh cũng có tác hại giống như gương. Để tránh được ảnh hưởng có hại của nó, bạn nên bỏ bớt gương, sử dụng các loại kính mờ hoặc kính được khắc, in hoa. Nhất là trong phòng ngủ, khi thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp hiện đại bạn cũng nên để ý vấn đề này.

Để tăng thêm không gian và ánh sáng, các ngôi nhà thường được thiết kế các cửa sổ lớn và nhô ra ngoài. Nếu ban công nhà bạn đối diện với các kiến trúc như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến tiền tài. Để hóa giải điều này, bạn nên bài trí gương lồi hoặc con rùa bằng đồng ở ban công.

Đó là những cách giúp bạn thiết kế nhà ở hợp phong thủy mà thietkekientrucbietthudep muốn giới thiệu tới các bạn. Một căn nhà biết cách sắp xếp khéo léo sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào.

Nguồn: afamily.vn