Phong thủy nhà ở

Những loại tranh phong thủy treo phòng ngủ mà gia chủ cần biết

Tranh treo phòng ngủ phản ánh cá tính, sở thích và mong muốn của chủ nhân, nhưng vẫn phải tuân theo nguyên tắc phong thủy nhà ở. Những loại tranh nào nên treo phòng ngủ, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết này để có thêm kiến thức về phong thủy treo tranh nhé.

Tranh ảnh trong phòng trẻ em

Tránh treo con vật ác và nhân vật dữ tợn trong phòng trẻ em, ngược lại bạn nên treo những bức tranh có hình ảnh tươi sáng, hạnh phúc. Đặc biệt, lứa tuổi trẻ nhỏ thường gắn liền với học tập vậy bạn cần treo những hình ảnh có nội dung về học tập như quả địa cầu, sách hoặc các kinh nghiệm học tập…

Bên cạnh đó, bạn nên chọn hình ảnh những con vật mang ý nghĩa tích cực như ngựa (rất tốt cho phòng bé trai). Ngựa mang hàm nghĩa hạnh phúc, không sợ hãi. Rùa cũng là con vật có ích. Tránh các con vật như ếch hoặc cóc. Những bức tranh sẽ làm cho không gian phòng ngủ thêm sinh động và độc đáo hơn.

Tranh ảnh trong phòng ngủ của người lớn

Không nên treo những bức tranh về các vật thể đơn lẻ mang hàm nghĩa đơn độc.- Tránh những bức tranh về thiên đàng, các vị thần, các nhân vật tôn giáo…Những bức tranh về hoa và cây cối cũng không nên treo trừ trường hợp trong nhà có người bị ốm. Cây cối hoặc tranh về cây, hoa sẽ khiến các cặp đôi hay tranh cãi.

Xem thêmCách bố trí bếp theo phong thủy đem lại may

Bạn hãy treo những bức tranh về tình yêu như vợ chồng ôm nhau, tranh sexy hoặc tình cảm. Nếu ở một mình, hãy treo những bức tranh về người mà bạn đang kiếm tìm. Ví dụ, phụ nữ ở một mình nên treo tranh có những người đàn ông. Để tạo cơ hội cho chính mình, hãy treo tranh về một cánh đồng rộng mở ở bức tường đối diện với giường. Điều này hàm nghĩa cuộc sống của bạn sẽ rộng mở và mọi trở ngại sẽ được gỡ bỏ.

Lưu ý về tranh treo đầu giường

– Không nên treo tranh ảnh trừu tượng. Khi treo sẽ giống như là có một người đang cưỡi trên đầu bạn, ám chỉ việc tinh thần sa sút, tài vận cũng dễ bị kẻ xấu lấy đi hết.

– Cũng không nên treo tranh sơn thủy. Núi rất nặng nề sẽ gây áp lực lớn về tinh thần đối với người nằm trên giường, khiến họ không thể ngủ ngon. Nước thì lại hình thành nên “thủy lâm đầu sát”, mang lại bệnh tật và vận rủi ro cho chủ nhân.

– Tránh treo tranh ảnh về các loại chim muông, thú dữ vì chúng sẽ khiến bạn luôn cảm thấy mông lung, sợ sệt, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. Hơn nữa, điều này cũng có thể mang lại cảm giác chim muông thú dữ đang mổ đầu người. Từ đó sẽ xuất hiện các triệu chứng như suy giảm thần kinh, mất ngủ, tinh thần mệt mỏi, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, tài vận của bạn.

Theo baomoi.com