Thiết kế nội thất

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế nội thất chung cư

Khi có nhu cầu thiết kế nội thất chung cư, nhiều người thường quan tâm lo lắng không biết phải chi bao nhiêu tiền để có được một thiết kế nội thất hoàn chỉnh. Mỗi đơn vị sẽ có một cách tính giá khác nhau và bạn nên nắm được những yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế nội thất chung cư sau đây.

1. Diện tích là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến giá thiết kế nội thất chung cư

Không cần nói thì hẳn ai cũng hiểu một điều là diện tích càng lớn thì giá thiết kế sẽ càng lớn. Giá thiết kế thường được tính theo số m2 của không gian cần thiết kế. Chẳng hạn nếu bạn chỉ thiết kế nguyên phòng khách thì chi phí sẽ rẻ hơn so với thiết kế cả phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp. Tương tự, phí thiết kế căn hộ 40m2 sẽ rẻ hơn căn hộ 70m2.

Diện tích ảnh hưởng đến giá thiết kế

Diện tích ảnh hưởng đến giá thiết kế

2. Kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của đơn vị thiết kế

Cùng một diện tích căn hộ như vậy nhưng nếu bạn làm việc với nhiều đơn vị khác nhau thì bạn sẽ thấy có nhiều báo giá khác nhau. Thật ra vấn đề không nằm ở chuyện đắt, rẻ và nằm ở sự chuyên nghiệp của mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất chung cư.

Thường thì những đơn vị có uy tín và chuyên nghiệp sẽ có báo giá cao hơn so với giá thị trường. Nhưng nếu hợp tác với các đơn vị thiết kế này thì bạn có thể tin tưởng tuyệt đối vào chất lượng của bản thiết kế. Một bản thiết kế chất lượng sẽ tạo tiền đề tốt cho việc thi công diễn ra thuận lợi, đúng ý và cũng giúp tiết kiệm được chi phí nguyên vật liệu.

Kinh nghiệm của đơn vị thiết kế nội thất

Kinh nghiệm của đơn vị thiết kế nội thất

3. Phong cách thiết kế nội thất

Có rất nhiều phong cách khác nhau khi thiết kế nội thất và bạn chọn phong cách càng hiện đại, càng phức tạp, đòi hỏi nhiều chi tiết trong thiết kế thì bạn sẽ phải bỏ ra càng nhiều chi phí. Đó cũng là lý do vì sao mà các thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển thường cao hơn so với thiết kế nội thất hiện đại.

Thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển thường có thêm nhiều chi tiết cổ điển. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải đầu tư khá nhiều cho các đồ dùng trang trí cổ điển nên hãy chuẩn bị tốt về tài chính nếu bạn muốn không gian sống của mình mang phong cách này.

Phong cách thiết kế nội thất

Phong cách thiết kế nội thất

4. Nội thất sử dụng cho chung cư

Bạn biết đấy, giá của đồ nội thất là vô cùng bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như xuất xứ, chất liệu, kích thước, kiểu dáng,… Nếu như bản thiết kế sử dụng những món đồ nội thất giá rẻ thì sẽ giảm bớt cho bạn nhiều chi phí về sau.

Nếu bạn làm việc với các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, họ sẽ biết cách làm sao để cho thiết kế của bạn đẹp nhất mà vẫn đảm bảo được tiết kiệm chi phí.

Nội thất sử dụng cho chung cư

Nội thất sử dụng cho chung cư

Hiện nay, Nội thất nhà chung cư Home Xinh đang là một trong những đơn vị thiết kế nội thất hàng đầu của nước ta. Có một cách để bạn tiết kiệm chi phí thiết kế đó là sử dụng trọn gói thiết kế và thi công tại nội thất HomeXinh.

Trên đây là 4 yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế nội thất chung cư. Để hiểu thêm về dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói của HomeXinh mời bạn ghé website: https://thietkehomexinh.com.

Tham khảo thêm:

Thietkekientrucbietthudep.com