Phong thủy nhà ở

Sắp xếp nội thất chung cư để kinh doanh thành công cho người mệnh Mộc

Để thành công trong kinh doanh các chủ doanh nghiệp rất coi trọng phong thủy trong làm ăn, bởi nó không chỉ đem đến tài lộc mà còn mang đến thành công trong kinh doanh. Với những người mệnh Mộc, việc sắp xếp nội thất chung cư đúng theo phong thủy sẽ rất tốt trong công việc kinh doanh. 

Chọn hướng

Mệnh Mộc tượng trưng cho màu xuân, tươi tốt. Chính vì thế ngôi nhà của bạn nên chọn hướng Đông Nam, Đông, Nam, đây là hướng tốt sẽ góp phần đem lại sinh khí, hưng thịnh cho gia chủ. Chọn hướng nhà rất quan trọng cho một người kinh doanh. Đây không phải là mê tín, thực chất chọn đúng hướng sẽ giúp cho bạn làm ăn tốt hơn. Mẫu nội thất chung cư đẹp dưới đây sẽ giúp các bạn biết cách chọn hướng nhà cho căn hộ mình. 

Cách bố trí màu sắc

Mạng Mộc tương sinh với Thủy nên màu sắc được sử dụng thường là các màu xanh lam, xanh lá, nâu, đen…Bởi vì đa phần nội thất phù hợp với mệnh Mộc thường là đồ làm bằng gỗ nên không gian ngôi nhà không chỉ toát lên sự sang trọng, hiện đại mà còn đem đến sự may mắn cho gia chủ. Khi lựa chọn đồ nội thất này, gia chủ chắc chắn sẽ gặp được nhiều may mắn và nếu bạn là người kinh doanh thì chắc chắn sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt.

Sử dụng màu sắc có thể sử dụng màu tương hợp hoặc màu tương sinh với Thủy. Có 2 màu giúp đem lại cho gia chủ may mắn đó chính là nâu và xanh lá. Màu nâu là màu của gỗ, chỉ riêng màu sắc đã đem lại tài lộc cho gia chủ. Vì thế, bàn ghế, hay đồ nội thất của người mạng Mộc nên sử dụng màu nâu thì công việc làm ăn sẽ trở nên thuận lợi hơn. Cách thiết kế phòng khách với một không gian xanh ở ngoài hành lang giúp không khí trở nên trong lành và mát mẻ hơn.

Màu xanh là màu rất tốt cho người sinh vào mệnh Mộc, chính vì thế, không gian xanh luôn được chú trọng và đưa vào thiết kế chung cư. Màu xanh tượng trưng cho khởi đầu mới, ảnh hưởng tốt đến sức khỏe, giúp bạn lấy lại được cân bằng. Trong thiết kế nội thất rất nhiều gia chủ sử dụng cây xanh trong thiết kế nội thất nhà ở. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng màu xanh để trang trí bàn ghế, bảng hiệu cũng rất đẹp.

Không nên chọn vật phẩm này để trang trí nhà ở

Đối với mệnh Mộc thì bạn tuyệt đối nên tránh sử dụng vật nhọn, góc cạnh trong nhà vì tất cả các vật sắc nhọn, góc cạnh thuộc về mệnh Hỏa. Để tránh xui xẻo bạn nên sử dụng lối đi quanh co, bàn ghế có trang trí giúp cho phong thủy luân chuyển ở phòng khách. Ngoài ra, bạn nên sử dụng ốp trần thạch cao hoặc tường trang trí bằng những thanh gỗ kẻ dọc tạo nên những vách ngăn cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng quá đà, vì sử dụng quá nhiều sẽ khiến cho sinh khí của ngôi nhà không tốt. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn các vật phẩm phong thủy để tránh tà khí và giúp đem tài lộc vào nhà.

Hơn nữa, để tạo mộ không gian sinh động, sang trọng, gần gũi với thiên nhiên thì người mệnh Mộc nên bố trí thêm những vật dụng như tre lứa,… để tại cảm giác hài hòa cho căn phòng. Hơn nữa, theo quy luật tương khắc, Kim khắc Mộc vì thế không gian ngôi nhà không nên trang trí nhiều đồ nội thất bằng kim loại và màu trắng.

Để thành công trong kinh doanh, người mệnh Mộc hãy nhớ những quy tắc này nhé. Chắc chắn sau khi áp dụng trong thiết kế nội thất chung cư của căn hộ, bạn sẽ gặp được nhiều may mắn trong sự nghiệp kinh doanh của mình.