Tin tức

Tất tần tật về thiết kế nội thất biệt thự song lập

Với xu hướng ngày càng phát triển với rất nhiều hình thức khác nhau, việc lựa chọn một phong cách thiết kế cho căn nhà lại thể hiện được cá tính riêng cũng khiến cho nhiều gia đình phải suy nghĩ. So với các phong cách thiết kế khác thì thiết kế nội thất biệt thự song lập ngày này có lẽ vẫn là một xu hướng thiết kế khá mới với nhiều người. Và chắc chắn nhiều người vẫn chưa hiểu rõ biệt thự song lập là như thế nào.

Hiểu một cách đơn giản biệt thự song lập là mẫu biệt thự được thiết kế có 2 cửa chính với 2 khối nhà giống nhau được liên kết với nhau, đảm bảo được đầy đủ chức năng của một ngôi nhà. Vẻ đẹp của mẫu thiết này là ở sự cân đối trong kết cấu của quần thể kiến trúc tạo sự hài hòa và cuốn hút cho căn nhà. Để tìm hiểu kĩ hơn về biệt thự song lập và cách thiết kế nội thất biệt thự song lập, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Biệt thự song lập là gì?

Biệt thự song lập ngày nay được lựa chọn vừa bởi tính thiết thực lại độc đáo, vừa mang được vẻ đẹp trong kiến trúc và giải quyết được vấn đề dân số đông nhưng diện tích hạn hẹp hiện nay.  Biệt thự song lập thông thường là có 3 mặt gồm 1 mặt là tường chung, một mặt là sân vườn và 2 căn nằm chung trên một mảnh đất nhưng lại có lối đi riêng biệt, có thể đối xứng hoặc không đối xứng với nhau.

Biệt thự song lập nhìn từ bên ngoài sẽ tưởng đó là một ngôi biệt thự tuy nhiên đó lại là hai ngôi biệt thự riêng biệt dựa hông vào nhau. Mỗi một ngôi biệt thự của biệt thự song lập sẽ có một lối đi riêng tách biệt hoàn toàn với biệt thự kia, tuy là một bản thiết kế chung nhưng lại có những thiết kế riêng, đây được coi là tiêu chuẩn thiết kế biệt thự song lập

Biệt thự song lập là mẫu thiết kế biệt thự hiện đại được dựa vào hình dạng của mảnh đất để thiết kế tạo thành. Diện tích đủ rộng để trồng cây xung quanh và làm khuôn viên. Kết cấu biệt thự song lập gồm 2 căn biệt thự đối xứng nhau vì thế nên phải hài hòa nhau về đường nét, màu sắc, cách trang trí.

>> Tham khảo thêm một số mẫu thu mua đồ cũ hải phòng

2. Không gian trong thiết kế biệt thự song lập

Vì có tới 3 mặt tiền và thường nằm trong những lô đất của khu đô thị mới, có mặt tiền thoáng nên khi thiết kế nội thất biệt thự song lập, chúng ta nên ưu tiên thiết kế không gian mở với tiểu cảnh sân vườn, vừa tạo hiệu ứng thẩm mỹ tốt, vừa có lợi ích cho sức khỏe.

Thiết kế biệt thự song lập không chỉ yêu cầu sự đồng nhất về kiến trúc của hai tòa nhà mà còn quyết định luôn phong cách thiết kế nội thất biệt thự bên trong.  

Không gian trong biệt thự song lập được trang trí đơn giản, thoáng đãng đem lại sự thư thái, thoải mái cho cả gia đình. Các đồ nội thất trong nhà cũng có thiết kế đơn giản, nhưng chất liệu vẫn hết sức cao cấp nhằm đem lại sự lịch lãm, sang trọng cho ngôi nhà.

3. Về kiến trúc biệt thự song lập

Biệt thự song lập tưởng là hai căn biệt thự nhưng nó lại là một. Để tạo nên một tổng thể kiến trúc thì hai căn biệt thự phải tương xứng với nhau, thiết kế hài hòa với nhau.

Hai căn biệt thự được đặt song song, nhìn thoáng qua thì giống như một căn biệt thự nhưng lại là hai căn có thiết kế đối xứng nhau qua một cạnh trái hoặc phải. Thiết kế nội thất biệt thự song lập hay có thể coi như thiết kế hai căn biệt thự giống nhau vậy.

Thiết kế biệt sự song lập là một sự đột phá trong nghệ thuật kiến trúc biệt thự, mang đến đến sự mới lạ cho không gian sống của các gia đình. Liên hệ Homexinh để đội ngũ các kiến trúc sư có kinh nghiệm sẽ đồng hành cùng quý khách xây dựng nên không gian sống tuyệt vời cho mình.