Thiết kế nội thất

Thiết kế mới cho căn hộ: Một căn hộ được xây dựng lại quanh bố cục ban đầu của nó

Mỗi dự án cải tạo đều có những thách thức. Thông thường, họ phải làm gì với việc chọn đúng kiểu, bảng màu phù hợp hoặc bố cục phù hợp cho không gian nhưng bạn có thể làm gì khi không thể thay đổi bố cục. Trong trường hợp đó bạn phải làm việc với những gì bạn có. Đây là những gì một nhóm nghiên cứu nội thất đã làm khi họ tu sửa căn hộ với việc thiết kế mới cho căn hộ này ở Đà nẵng.

Thiết kế mới cho căn hộ: Một căn hộ được xây dựng lại quanh bố cục ban đầu của nó

Thiết kế mới của căn hộ nhằm mục đích bố cục hiệu quả hơn và nhiều không gian hơn

Thiết kế mới cho căn hộ: Một căn hộ được xây dựng lại quanh bố cục ban đầu của nó

Một số chiến lược khác nhau đã được sử dụng để làm cho căn hộ sáng sủa hơn và rộng rãi hơn. Lưu trữ theo chiều dọc là một trong số đó

Bởi vì khá nhiều bức tường bên trong căn hộ là các yếu tố chịu lực, nên các kiến ​​trúc sư đã buộc phải giữ chúng ở vị trí và không được phép tháo dỡ bất kỳ thứ gì. Họ vẫn phải sửa đổi cách bố trí căn hộ và điều đó thật khó khăn. Khách hàng của họ muốn căn hộ trở nên thoải mái hơn, rộng rãi hơn cũng như sáng hơn và họ muốn nhà bếp và phòng tắm được di dời. Họ muốn hệ thống thông gió được cải thiện khắp căn hộ.

Thiết kế mới cho căn hộ: Một căn hộ được xây dựng lại quanh bố cục ban đầu của nó

Một số chức năng được kết hợp thành một không gian mở duy nhất với nội thất lai, được đặt làm riêng

Thiết kế mới cho căn hộ: Một căn hộ được xây dựng lại quanh bố cục ban đầu của nó

Khu vực tiếp khách mới có bộ phận tường tùy chỉnh kết hợp ghế sofa, bàn làm việc và tủ để đồ

Để khắc phục những thách thức này, các kiến ​​trúc sư tập trung vào việc mở rộng các không gian bằng cách loại bỏ bất kỳ phân vùng nào không có tường chịu lực và kết hợp các chức năng để đạt được hiệu quả về không gian và cảm giác tươi sáng và rộng rãi hơn. Thiết kế mới cho căn hộ đảm bảo sự chuyển tiếp liền mạch giữa lối vào, phòng khách, nhà bếp và khu vực ăn uống. Bức tường ngăn cách khu vực sinh hoạt từ ban công giờ đây cũng có một lỗ tròn lớn được cắt vào đó, đó là một tính năng thiết kế khá tuyệt vời.

Thiết kế mới cho căn hộ: Một căn hộ được xây dựng lại quanh bố cục ban đầu của nó

Thiết kế nội thất mới cũng bao gồm một nhà bếp mở với khu vực ăn uống liền kề ở phía sau căn hộ

Thiết kế mới cho căn hộ: Một căn hộ được xây dựng lại quanh bố cục ban đầu của nó

Khu vực ăn uống là một góc nhỏ ấm cúng với ghế dài và một chiếc bàn đơn giản ngay bên cạnh cửa sổ

Thiết kế mới cho căn hộ cũ trong khu vực tiếp khách, thiết bị tường được thiết kế riêng kết hợp một số yếu tố khác nhau như ghế sofa, bàn làm việc và tủ để đồ. Đó là một phần lai cho phép không gian này linh hoạt và phục vụ cho nhiều mục đích. Ngoài ra, ban công và khu vực ăn uống là những không gian kỳ quặc cho phép tự nhiên vào căn hộ thông qua các cửa sổ lớn nhưng cũng trông thật ấm cúng.

Thiết kế mới cho căn hộ: Một căn hộ được xây dựng lại quanh bố cục ban đầu của nó

Ban công được tích hợp vào không gian sống nhưng vẫn là một không gian bán độc lập

Thiết kế mới cho căn hộ: Một căn hộ được xây dựng lại quanh bố cục ban đầu của nó

Thay vì một cánh cửa thông thường, sự chuyển tiếp giữa phòng khách và ban công được thực hiện thông qua việc mở cửa tròn

Thiết kế mới cho căn hộ trong khu vực ngủ cũng hơi khác thường. Thay vì tạo ra hai phòng ngủ riêng biệt nhưng rất nhỏ, các kiến ​​trúc sư thiết kế nền tảng bằng gỗ lớn này có thể kết hợp hai giường và nhiều bộ nhớ bên dưới. Theo như các phòng tắm mới có liên quan, nó đã được chuyển đến nơi nhà bếp được sử dụng và có một bồn tắm nhúng vào một nền tảng trong góc chỗ ngồi được xây dựng trong ấm cúng .

Thiết kế mới cho căn hộ: Một căn hộ được xây dựng lại quanh bố cục ban đầu của nó

Khu vực ngủ là một nhóm gồm hai giường nằm chung nền tảng giống nhau. Có tích hợp lưu trữ bên dưới

Thiết kế mới cho căn hộ: Một căn hộ được xây dựng lại quanh bố cục ban đầu của nó

Phòng tắm đã được di dời và thiết kế lại. Nó bây giờ kết hợp một bồn tắm được xây dựng thành một nền tảng