Phong thủy nhà ở

Cách bài trí, trang trí nội thất nhà hợp phong thủy mang vượng khí vào nhà

Trang trí nội thất nhà hợp phong thủy được rất nhiều người quan tâm vì điều này có thể ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình, sự nghiệp của gia chủ. Với những vật dụng trang trí nhà hợp phong thủy có thể mang đến cho gia chủ một năm mới an khang nhiều tài lộc.

Dưới đây là một số gợi ý trang trí nội thất nhà hợp phong thủy được nhiều gia đình áp dụng.

Xem the: NHỮNG LOẠI TRANH PHONG THỦY TREO PHÒNG NGỦ MÀ GIA CHỦ CẦN BIẾT

1. Lựa chọn màu sắc thích hợp cho trang trí nội thất nhà hợp phong thủy

Ngoài việc lựa chọn màu sắc phù hợp theo sở thích, bạn cũng nên chú ý đến sự tương quan của phong thủy và màu sắc trong ngôi nhà của bạn, chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình sẽ đem lại cho bạn sự may mắn và thành công trong cuộc sống.
Trong thuật phong thủy, tính tương sinh của ngũ hành là: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tính tương khắc của ngũ hành là: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Trang trí nội thất nhà hợp phong thủy

Nên lựa chọn rèm cửa, sơn tường, khăn trải bàn hay các họa tiết trang trí màu nâu, xanh lá, xanh dương, đen, ánh đỏ hoặc sắc vàng cho khu vực tiền tài trong nhà. Những màu sắc nổi bật như đỏ tươi, đỏ san hô, tím hoặc hồng cũng có thể sử dụng tuy nhiên nên tránh dùng những màu sắc này như gam màu chủ đạo.

2. Hình dáng các đồ vật rất quan trọng trong trí nội thất nhà theo phong thủy

Song song với việc lựa chọn màu sắc phù hợp với cung mệnh của mình, bạn nên lưu ý đến phong cách thiết kế của ngôi nhà và yếu tố quan trọng luôn đi kèm là vật liệu sử dụng. Nếu như quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành là quan trọng nhất trong việc xác định màu sắc nhà ở thì với từng cung mệnh lại có những chất liệu và kiểu dáng đồ nội thất phù hợp.

Trang trí nội thất nhà hợp phong thủy

Các khung tranh, khung ảnh, giấy dán tường, bình hoa,… nên mang hình dáng cụ thể như hình chữ nhật (đại diện cho mộc), hình vuông (đặc trưng cho yếu tố thổ) hay hình lượn sóng (đại diện cho thủy).

3. Trang trí nội thất hợp phong thủy với đồ vật đặc trưng

Trong thuật phong thủy, có một số đồ vật dùng để trang trí nội thất nhà cửa được mọi người vô cùng xem trọng như: Đài phun nước, bể cá phong thủy, thuyền tài lộc, tiền xu cổ, bình tài lộc, tượng Phật cười, đá phong thủy (citrine, pyrite)… với ý nghĩa có thể thu hút sự giàu có.

Trang trí nội thất nhà hợp phong thủy

4. Trang trí nội thất nhà hợp phong thủy với cây cảnh

Trồng cây cảnh phong thủy để hút tài lộc: Phải đúng vị trí, đúng loại cây, không thể khinh suất. Những nơi thường được chú trọng về phong thủy và có thể trồng những cây cảnh nhỏ vừa để bài trí, vừa nhằm hút tài lộc bao gồm: Phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, nhà tắm, vị trí trước cửa.

Phòng khách: Phía Bắc có thể trồng ngọc lan, táo, lê, mẫu đơn, ngân hạnh; Phía Nam trồng đào, mận, hoa hồng, hoa mai; Phía Đông trồng đào, liễu, ngọc lan, anh đào, đinh hương, hoa trà; Phía Tây nên trồng cây thiết mộc lan, sung.

Trang trí nội thất nhà hợp phong thủy

Không nên đặt cây cảnh dưới vị trí gần điều hòa sẽ khiến cây khó sinh trưởng, không nên đặt cây cảnh ngay trước cửa phòng khách chắn lối đi, tầm nhìn, khiến luồng vượng khí chảy vào nhà.

Phòng bếp: Bạn có thể trồng cây cảnh có mùi thơm, đặt trong những chậu nhỏ như: cây hương thảo, hoa phong lữ, lan quân tử… Ngoài ra bạn có thể trồng các cây gia vị như: cây húng quế, bạc hà, xô thơm… vừa hỗ trợ việc nấu ăn vừa mang đến không gian sạch thoáng hơn.

Trang trí nội thất nhà hợp phong thủy

Phòng ngủ: Ban đêm cây có tính hút oxy thải khí cacbonic, ảnh hưởng không tốt đến sự hô hấp, nên không được trồng các loại cây cảnh quá lớn, để xa đầu giường và tránh những cây cảnh hút ẩm.

Trang trí nội thất nhà hợp phong thủy

Xem thêm: CÁCH ĐẶT GƯƠNG TRONG PHÒNG NGỦ TRÁNH GẶP PHẢI TAI HỌA

Bạn có thể để những cây cảnh nhỏ, nhu cầu nước ít như: an quân tử, văn trúc, hoàng kim cát… Ngoài ra, theo khoa học về phong thủy, bài trí loại cây lá nhỏ có màu xanh nhạt cũng tạo cho chủ nhà cảm giác tự tại và an nhàn, mang đến giấc ngủ sâu cho con người.

Nhà tắm: Bạn có thể để một số loại cây cảnh trong phòng tắm như cây trầu bà trồng trong nước, hoa lan, cây dây nhện,…

Trang trí nội thất nhà hợp phong thủy

Nhà tắm là nơi thường xuyên ẩm ướt nên những cây cối lớn cũng không hợp với không gian này, dễ gây ra các loại vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe bạn.

Khu vực cửa chính: Khi lựa chọn cây phong thủy trước cửa phòng chính, bạn cần cân nhắc về chất liệu cửa và hướng nhà.

Trang trí nội thất nhà hợp phong thủy

  • Đối với cửa làm bằng kim loại, chủ nhà nên chọn các loại cây cảnh thân mềm dẻo, lá cây nhỏ và xum xuê.
  • Với cửa làm bằng gỗ, bạn nên chọn những loại cây cảnh thân cột lớn, thẳng hình trụ đặt ở hai bên để tạo nên sự cân bằng và tăng cường yếu tố Mộc, bởi Mộc tượng trưng cho mùa xuân, sự tăng trưởng phát triển.

Ngoài ra bạn cũng có thể trồng một số cây như tre, trúc, tùng,… cho những khu cửa chính rộng lớn.

Trên đây là một số cách trang trí nội thất nhà hợp phong thủy mang tài lộc, và tăng vượng khí vào nhà đang được đông đảo gia đình áp dụng.