Phong thủy nhà ở

Vị trí đặt lò vi sóng làm hỏng phong thủy nhà bếp

Nhà bếp không chỉ là nơi để nấu nướng mà còn là nơi giữ lửa chính vì thế thiết kế bếp rất quan trọng đối với gia chủ. Để không muốn phá hỏng phong thủy nhà bếp, ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe, đừng đặt lò vi sóng ở vị trí này.

Lò vi sóng là dụng cụ nhà bếp vô cùng thông dụng trong mọi căn bếp đẹp, hiện đại. Việc sử dụng lò vi sóng vừa sạch sẽ, vừa mang lại nhiều tiện ích. Đó là một đồ điện gia dụng và thêm sử dụng sóng vi ba. Vì thế, đặt lò vi sóng ở đâu cần phải tính đến việc tránh phá hỏng phong thủy nhà bếp, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Lò vi sóng vừa có tiếng ồn, vừa có sóng ngắn nên nó là vật dụng mang sát khí rất nặng. Nếu bạn đặt không đúng chỗ sẽ làm tăng thêm sát khí mạnh của lò vi sóng. Sát khí của lò vi sóng đến từ sóng vi ba. Các nhà khoa học đã chứng minh sóng vi ba của lò vi sóng có nguy hại đến sức khỏe của con người. Vậy cho nên khi đặt lò vi sóng trong bếp cần chú ý đảm bảo những nguyên tắc tối thiểu sau:

 – Không đặt trên nóc tủ lạnh: Có nhiều gia đình vì tiết kiệm diện tích nên đặt lò vi sóng lên nóc tủ lạnh. Tuy nhiên, trong phong thủy tủ lạnh đại diện cho “Trữ tàng là nơi tụ tài, ngũ hành thuộc Thủy vì thế nguy hiểm nhất là gặp phải Hỏa, nếu không gia đình dễ bất hòa, bệnh tật.

Xem ngaySức hút mạnh mẽ trong thiết kế nội thất của Nhật

– Lò vi sóng cần đặt xa phòng ngủ: Phòng ngủ là nơi dùng để tĩnh dưỡng nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả, vì thế cần phải đặt lò vi sóng tránh xa không gian này. Trên thực tế, lò vi sóng tỏa ra tia bức xạ rất lớn, người già, trẻ nhỏ, người ốm đều là những đối tượng có thể lực kém, nên sẽ bị ảnh hưởng nặng bởi tia bức xạ. Lò vi sóng cần phải đặt xa phòng ngủ, nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, dẫn đến bệnh tật.

Bên cạnh đó, bạn cũng không được đặt lò vi sóng ở trung tâm của ngôi nhà, vì vị trí này là phần cốt lõi, phần hạt nhân của ngôi nhà. Nếu đặt lò vi sóng ở đây, sát khí càng mạnh, sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ căn nhà, gây bất lợi đối với phong thủy của cả ngôi nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe. Lò vi sóng nên đặt ở nơi khô thoáng, xung quanh có không gian rộng rãi , không được để gần lò nướng, máy sưởi…hoặc bể nước ẩm thấp.

Nguồn: kienthuc.net.vn